Trang chủ Thông tin Điểm du lịch Hà Nội

Điểm du lịch Hà Nội

L7 hanoi local guide

Hồ Tây

Hồ Tây nằm ở quận Tây Hồ của Hà Nội và là hồ lớn nhất ở Hà Nội với chiều dài đường ven có thể đi bộ là 17 km. Đây là một nơi tĩnh tâm phổ biến cho cư dân Hà Nội, những người thường hay đi bộ và đi xe đạp, cũng như những người thành tín đến viếng thăm các ngôi chùa gần đó. Hồ Tây là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất ở Hà Nội, nơi có thể chụp được cảnh hoàng hôn đẹp nhất.

l7 hanoi local guide

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một điểm thăm quan mang tính lịch sử quan trọng của Hà Nội, để tôn vinh người anh hùng dân tộc: Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lăng tẩm này là nơi du khách có thể bày tỏ lòng biết ơn và lòng kính trọng của mình đối với vị cha già dân tộc Việt Nam, người đã lãnh đạo toàn dân giành lại độc lập và thống nhất đất nước. Mọi người dân Việt đều gọi nơi đây một cách thân thuộc là Lăng Bác, bởi lối sống thân thiện gần gũi của Hồ Chí Minh khi ông còn sống. Được xây dựng trong hơn 2 năm, từ 1973 đến 1975, Lăng tẩm này cũng là một minh chứng sinh động về tinh thần đoàn kết dân tộc.

Hoan Kiem Lake and the Turtle Tower among laser lighting

Hồ Hoàn Kiếm

Nếu bạn sắp tới thăm Hà Nội trong vài ngày, rất có khả năng bạn sẽ lưu trú ở đâu đó gần hồ Hoàn Kiếm. Hồ này được coi là trung tâm của Hà Nội, không chỉ về mặt địa lý mà còn về mặt biểu tượng. Trên thực tế, bạn càng dành nhiều thời gian tìm hiểu, bạn sẽ càng thấy hồ có nhiều điểm đặc biệt thú vị.

Temple Of Literature

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Quốc Tử Giám cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 10 phút. Ngôi trường này được xây dựng vào năm 1070 dưới thời vua Lý Thánh Tông, đầu tiên để tôn vinh Khổng Tử và ngày nay để chúc mừng các vị tiến sĩ và các học giả của Việt Nam. Năm 1076, vua Lý Nhân Tông tiếp tục công việc và xây dựng Quốc Tử Giám là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Ho Chi Minh Mausoleum in Ba Dinh Square

Chùa Một Cột

Chùa Một Cột hay còn gọi là chùa Diên Hựu, là một trong những công trình kiến trúc đặc biệt nhất ở Việt Nam. Chùa nằm cạnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngay tại trung tâm Hà Nội.

Hanoi opera house

Nhà hát lớn Hà Nội

Đây là một nhà hát cũ với kiến trúc kiểu Pháp và họa tiết trang trí theo trường phái Gothic và Mosaic điển hình, thể hiện rõ nét trên mái vòm cửa và phòng kính.

Trong một thời gian dài, Nhà hát lớn Hà Nội từng là điểm hẹn của những người yêu thích nghệ thuật biểu diễn sân khấu, các ca khúc và âm nhạc truyền thống, nhạc giao hưởng, opera và nhạc thính phòng cổ điển. Đây cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.